Chưa được phân loại

ɴàпɡ Тһơ Тһáɪ ɴɡᴜʏêп ɴɡᴜʏễп Тһị Тһêᴜ Ѕở ʜữᴜ ɴһɑп Ѕắᴄ ɴɡọт Ⅼịᴍ Ðốп Тɪᴍ Bɑᴏ Сһàпɡ Тгɑɪ 𝖦áɪ ᙭ɪпһ

ɴàпɡ Тһơ Тһáɪ ɴɡᴜʏêп ɴɡᴜʏễп Тһị Тһêᴜ Ѕở ʜữᴜ ɴһɑп Ѕắᴄ ɴɡọт Ⅼịᴍ Ðốп Тɪᴍ Bɑᴏ Сһàпɡ Тгɑɪ 𝖦áɪ ᙭ɪпһ. Nguyễn Thị Thêu sinh năm 2002 đến từ mảnh đất chè Thái Nguyên, hiện cô đang là một mẫu ảnh và học ngoại ngữ để chuẩn bị cho việc thi bằng phiên dịch tiếng Trung Quốc.Không chỉ sở hữu ngoại hình xinh đẹp và nụ cười khả ái, Nguyễn Thị Thêu còn là một cô gái năng động. Trong khi bạn bè đồng trang lứa vẫn hoàn toàn phụ  thuộc vào nguồn trợ cấp từ gia đình thì cô nàng đã có cho mình một công việc ổn định, dù không học đại học.

Sau khi tốt nghiệp THPT, nàng thơ 2002 đã đem lòng yêu mến với trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh, khoa diễn viên điện ảnh truyền hình. Tuy nhiên, may mắn đã không mỉm cười và cô nàng thi trượt năm đó.

Thêu chia sẻ: “Rất nhiều bạn cũng có suy nghĩ giống mình rằng để đi đến thành công chỉ có một con đường là học đại học, và thi trượt coi như thất bại. Nhưng thất bại thực sự chỉ là khi mình dừng lại, không cố gắng gì nữa. Ngoài ra, rất có thể thất bại ở thời điểm này lại là cơ hội cho thời điểm khác. Và xem thất bại tựa như một cơ hội để học tập và rút ra được sai lầm cho tương lai”.


Trước đó, Thêu đã lọt vào top 50 thí sinh có điểm trúng tuyển cao nhất ngành Du lịch và quản lý du lịch, Trường Đại học FPT và Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Sau khi suy nghĩ về công việc yêu thích và đam mê, biết tận dụng ngoại hình cô nàng đã không học đại học và chọn học tiếng Trung Quốc để trở thành một phiên dịch và tiếp tục với công việc mẫu ảnh.

Khi được hỏi bén duyên với nghề mẫu ảnh từ khi nào, Thêu cho hay: “Hồi còn học cấp 3 tại trường THPT Võ Nhai (Thái Nguyên) mình chỉ chụp cho vui sau đó đăng trên trang cá nhân facebook. Sau khi đăng tải, những hình ảnh đó nhận được rất nhiều lượt thích và chia sẻ. Cũng từ đó, các tiệm ảnh hay những anh thợ chụp ảnh thường thuê mình làm mẫu, dần rồi cũng quen và được nhiều người biết đến hơn”.Mỗi khi có khách book chụp mẫu, Thêu luôn ưu tiên chọn áo dài truyền thống và các trang phục dân tộc của Việt Nam. Bởi: “Khi nói đến trang phục truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, người ta luôn nói về áo dài. Trải qua nhiều thời kỳ, tà áo dài truyền thống Việt Nam tuy có nhiều sự biến đổi nhưng vẫn mang những ý nghĩa thuần túy, tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ Việt.

Dù đã trải qua rất nhiều thăng trầm lịch sử nhưng áo dài vẫn phổ biến và có ảnh hưởng đối với đời sống người Việt Nam hiện đại. Trong những sự kiện đặc biệt chúng ta vẫn thường xuyên thấy sự xuất hiện của tà áo dài truyền thống Việt Nam, chiếc áo dài như là một tác phẩm để đời của người Việt. Ngoài thiết kế trang nhã, thanh lịch thì ý nghĩa tà áo dài truyền thống Việt Nam còn rất nhiều, chứa đựng bản sắc và tinh thần Việt”.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button